vi  en

Những sai lầm bạn cần lưu ý khi dùng tranh trang trí nội thất

Có nhiều người trang trí cho phòng khách của gia đình mình bằng những bức tranh phong thủy, đây là một vật dụng dùng để trang trí làm đẹp cho ngôi nhà, mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn tranh, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những sai lầm cần tránh khi sử dụng tranh, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

>>> Mùa hè thì chọn màu sơn gì cho căn nhà mát mẻ?

>>> Đập tan cái nóng mùa hè với nội thất mang hơi thở biển cả

Chọn tranh quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian

Một bức tranh đẹp nếu không biết cách đặt đúng vị trí phù hợp với không gian sẽ làm cho bức tranh đó giảm bớt đi vẻ đẹp tự nhiên. Cũng giống như một bộ quần áo trên người vậy, nếu chọn đồ mặc chật hoặc rộng quá chắc chắn sẽ không đẹp. Tại sao cần chọn đồ vật vừa với không gian của nó? Bạn không nên đặt một bức tranh trang trí quá to cho một không gian quá nhỏ hoặc một bức tranh nhỏ xíu cho không gian quá lớn.

nhung-sai-lam-ban-can-luu-y-khi-dung-tranh-trang-tri-noi-that

Không nên chọn tranh quá lớn so với không gian

Bạn biết được kích thước của ngôi nhà của mình giúp cho việc lựa chọn các đồ vật trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy lên kế hoạch để sắp xếp trước, sau đó lựa chọn một bức tranh phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Không nên treo tranh sử dụng những hình ảnh binh khí

Những hình ảnh thú dữ hay binh khí là những điều cần kiêng kị không nên treo, đặc biệt là trong phòng khách. Nên chọn cho gia đình mình những bức tranh tự nhiên như cỏ cây hoa lá, chim phượng… những bức tranh mang biểu tượng bình yên và thịnh vượng.

nhung-sai-lam-ban-can-luu-y-khi-dung-tranh-trang-tri-noi-that2

Nên chọn cho gia đình mình những bức tranh tự nhiên như cỏ cây hoa lá, chim phượng…

Nếu gia chủ chọn những bức tranh con vật để bảo vệ gia trạch cho phòng khách cần hướng đầu ra ngoài cửa, không nên để chúng quay vào trong nhà điều này không tốt cho gia chủ, hay bức tranh là những loại binh khí điều này ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người.

Không nên chọn tranh tối màu, ảm đạm

Phòng khách là nơi có nhiều người qua lại, bạn không nên chọn những bức tranh có màu sắc tối, ảm đạm, cảnh vật xơ xác, tiêu điều… điều này làm ảnh hưởng đến không khí trong gia đình, ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách. Người ngắm nhìn bức tranh có cảm giác buồn phiền. Gia chủ không nên chọn những bức tranh loại này là tốt nhất.

nhung-sai-lam-ban-can-luu-y-khi-dung-tranh-trang-tri-noi-that1

Không nên chọn màu tranh tối, ảm đạm

Chú ý đến màu sắc của khung tranh

Khi chọn tranh bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của khung tranh, đây là điều quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy khi sử dụng tranh cho phòng khách. Tùy vào bản mệnh của gia chủ bạn nên chọn cho mình những bức tranh có màu sắc phù hợp, cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi chọn màu tranh.

Chú ý đến cách treo tranh phù hợp

Tranh phong thủy tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hành. Chọn tranh hợp mệnh ví dụ nếu gia chủ mệnh mộc nên chọn tranh cỏ cây hoa lá… tuy nhiên bức tranh decor này không nên sử dụng cho ngôi nhà gia chủ mệnh hỏa.

Nguồn: Sưu tầm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết