vi  en

Mùa hè thì chọn màu sơn gì cho căn nhà mát mẻ?

Như các bạn đã biết, khí hậu cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới căn nhà của bạn. Ảnh hưởng tới tất cả những người sống trong căn nhà. Với các yếu tố về mặt khí hậu không thể thay đổi theo vùng miền. Ta có thể sử dụng một số thiết kế làm giảm đi sự khắc nghiệt của khí hậu tác động lên ngôi nhà và những người sống trong căn nhà đó. Vậy lựa chọn màu sơn theo khí hậu như thế nào? Hãy theo dõi nội dung dưới đây và cùng An Duy Interior khám phá để biết được một cách rõ nhất nhé.

Chọn màu sơn cho căn nhà trở nên mát mẻ vào mùa hè

Việc lựa chọn màu sơn cũng là một trong số những yếu tố giúp cho chúng ta có cảm giác tốt hơn. Dù sống trong những căn nhà ở những nơi có khí hậu không được tốt lắm.

Chọn sơn nội thất màu xanh

Màu xanh lá hay xanh lục nhạt là màu sắc cũng rất được ưa chuộng. Bởi sự hòa hợp của chúng với không gian bên ngoài, tạo ra cảm giác dễ chịu chống lại cảm giác nóng bức. Và ngột ngạt của những ngày hè. Sắc xanh không những nhẹ nhàng, dịu mát mà còn tạo nên ánh sáng trong căn phòng. Giúp bạn thư thái và ổn định tinh thần khỏi những áp lực của công việc, cuộc sống hàng ngày.

Khi chọn sơn nội thất màu xanh lá. Bạn nên kết hợp thêm với việc trồng thêm cây xanh xung quanh nhà. Màu sắc xanh của thiên nhiên sẽ hòa quyện với màu của căn nhà. Tạo cảm giác làm mát mẻ hơn hẳn.

mua-he-thi-chon-son-gi-cho-can-nha-mat-me

Màu xanh lá hay xanh lục nhạt là màu sắc cũng rất được ưa chuộng

Chọn sơn nội thất màu trắng và những gam màu sáng

Sắc màu trắng và những gam màu sáng như: xanh nhạt, vàng nhạt. Là những màu rất phù hợp để tạo không gian thoáng mát trong những ngày hè oi bức, nóng nực. Những gam màu sáng có khả năng góp phần điều chỉnh tâm trạng của con người trở nên thoái mái hơn. Vì vậy chọn màu sơn nội thất cho căn nhà kết hợp với việc dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Sẽ tạo ra cảm giác mát mẻ hơn. Việc chọn màu sơn phù hợp có tác dụng rất lớn trong việc tránh nắng, nóng trong mùa hè của gia đình bạn. Có thể thấy sơn nhà với màu trắng là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất. Để tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Nhà theo hướng nam, đông nam, và tây nam chọn màu sơn gì?

Nhà theo hướng nam, đông nam, và tây nam. Theo quan niệm của đa số mọi người thì đây là các hướng tốt lành bởi nó vẫn đủ ánh sáng cho căn nhà. Nhưng lại cũng không phải chịu quá nhiều thời gian ánh nắng rọi vào khiến cho căn nhà trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông. Với những căn nhà hướng này bạn có thể tự do lựa chọn bất cứ màu sắc nào theo sở thích của bạn đều được.

mua-he-thi-chon-son-gi-cho-can-nha-mat-me-3

Với những căn nhà hướng này bạn có thể tự do lựa chọn bất cứ màu sắc nào theo sở thích của bạn đều được

Nhà theo hướng bắc, đông bắc nên sử dụng màu sơn gì?

Hướng bắc, đông bắc là hướng ít nhận được ánh sáng từ mặt trời nhất trong các hướng trên. Nên bạn nên chọn các màu sắc sáng sẽ làm cho không gian rộng. Và ngôi nhà cũng trở nên sáng sủa hơn rất nhiều.

Nhà theo hướng chính tây, tây bắc chọn màu sơn gì?

Hướng chính tây hoặc tây bắc là hướng mà thời gian chiếu. Và trực tiếp của mặt trời trong ngày là nhiều nhất so với những hướng khác.
Bạn có thể tối ưu được tốt nhất nguồn sáng tự nhiên để tiết kiệm năng lượng. Nhưng căn nhà của bạn sẽ lúc nào cũng có cảm giác nóng bức, khó chịu. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn những màu sơn tạo cảm giác mát mẻ. Hoặc ít nhất là các màu trung tính như: màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu trắng, màu sữa,… Và thêm một lưu ý là hãy sử dụng tông màu không quá đậm.

Nguồn: Sưu tầm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết