vi  en

Một vài điều trong thiết kế nội thất phòng khách phong cách chiết trung

Nếu trong thiết kế nội thất phòng khách phong cách đồng quê người ta muốn nói đến sự kết hợp những đặc điểm ở các vùng quê khắp nơi trên thế giới, từ màu trời và đồng cỏ nước Anh đến đồng lúa mì bạt ngàn nươc Mỹ xen cài màu sắc của các loài hoa nước Pháp thì phong cách chiết trung trong thiết kế nội thất lại là tổng hòa của tất cả các phong cách thiết kế nội thất mà con người có thể nghĩ ra, không giới hạn về không gian cũng như thời gian nhưng từng chi tiết được lựa chọn để kết hợp thành một tổng thể lại yêu cầu mắt thẩm mĩ và sự tinh tế, tỉ mỉ từng phần nhỏ- điều này làm nên tính chất hậu hiện đại của phong cách chiết trung.

>>> An Duy Interior - đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cho văn phòng uy tín, chuyên nghiệp

>>> Giải pháp nâng sàn - sự lựa chọn tối ưu hóa không gian cho những căn hộ hiện đại

Tuy “nó” không giới hạn sự sáng tạo cũng như để mặc cho gia chủ có thể thỏa sức thể hiện cái tôi của mình nhưng cũng như những phong cách thiết kế nội thất khác, nội thất thiết kế theo phong cách chiết trung trong phòng khách cũng có những nguyên tắc nhất định và yêu cầu cần được tuân thủ để làm nổi bật lên đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất này.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-phong-cach-chiet-trung

Vừa đối lập vừa tương đồng

Mặc dù là sự trộn lẫn của rất nhiều phong cách, gợi cho người ta cảm giác là một tổng thể hỗn độn nhưng trên thực tế, phong cách thiết kế nội thất chiết trung yêu cầu sự đối lập về kết cấu, màu sắc. Như căn phòng khách trên ảnh có sự đối lập của hai chiếc ghế đỏ với chiếc sofa màu vàng- đây là điều dễ nhận thấy nhất khi nhìn vào căn phòng khách trên. Những yếu tố tưởng chừng đối lập nhau, nhưng lại luôn có sự kết nối trong không gian…Hãy nhìn lại bức ảnh trên, màu đỏ cả hai chiếc ghế cùng màu vàng của chiếc sof a đều đã được liên kết lại bằng chiếc thảm trang trí treo tường với những chi tiết được phối bởi cả hai màu đỏ và vàng vô cùng tinh tế và họa tiết có ở chiếc thảm đó lại xuất hiện ở chiếc gối ôm. Hãy nhìn lại căn phòng khách bên trên… Mọi thứ tưởng chừng đối lập, tương phản nhau nhưng lại luôn có một sợi dây nối kết toàn bộ căn hòng lại thành một thể thống nhất.

Lặp lại để tạo ra tương đồng

Phong cách thiết kế nội thất chiết trung trong phòng khách yêu cầu cao về sự kết nối giữa những thứ tưởng như không liên quan lại với nhau. Sự lặp lại giữa màu sắc và hoạ tiết làm cho phòng khách có phong cách chiết trung trở nên nổi bật và thể hiện được cá tính của chủ nhân.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-phong-cach-chiet-trung-1

Chất liệu làm nên kết nối

Chất liệu sử dụng cho đồ nội thất khòng khách phong cách chiết trung thường được lựa chọn là những chất liệu mang lại các lớp, chiều sâu cho căn phòng và chúng bổ sung, hộ trợ lẫn nhau, chất liệu ở mỗi vật dụng lại có tác dụng làm hài hòa tạo nên tổng thể hoàn hảo cho căn phòng… Những chất liệu được sử dụng cho nội thất như gỗ, vải… thường là những chất liệu thô, tạo hiệu ứng về chiều sâu kết hợp với những vật liệu tạo độ bóng như thủy tinh, nhựa, sứ….

Như vậy, phong cách chiết trung trong thiết kế nội thất phòng khách không đơn giản chỉ là kết hợp mỗi phong cách một ít mà còn cần sự chăm chút  đến từng chi tiết, cũng như mắt thầm mĩ cao để không khiến cho căn phòng khách trở nên lộn xộn, nhạt nhòa mà có thể bộc lộ cá tính của mình, cũng như truyền tải bất cứ thông điệp nào mà mình muốn tại căn phòng khách. Khi ấy, phong cách chiết trung mới thực sự phát huy được đặc thù của nó.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết