Sự ngẫu hứng – điểm mang đến nét đẹp của phong cách nội thất chiết trung

Nếu bạn là mẫu người yêu tự do, không muốn bị bó buộc trong khuôn phép hay bất cứ quy tắc nào thì ngôi nhà mang phong cách chiết trung sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Cùng tìm hiểu những yếu tố làm nên phong cách độc đáo này nhé!

>>> Lựa chọn tư vấn thiết kế nội thất cho nhà chung cư cao cấp, biệt thự hiện đại thêm đẳng cấp tại An Duy Interior

>>> Bố trí ánh sáng trong nhà hàng thế nào cho hợp lý?

Phong cách chiết trung là gì?

Là phong cách tự do và đầy phóng khoáng, là những gì đại diện nhất cho sự bình đẳng và không tuân theo những luật lệ có từ trước đến nay mà hướng đến sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới, giữa phương đông và phương tây, giữa khoa trương và khiêm tốn. Đó chính là phong cách chiết trung nơi tập hợp của những người yêu sự tự do, khoáng đạt. Phong cách này khuyến khích mọi người đưa cái tôi của họ vào nó, sáng tạo là không giới hạn trong thiết kế nội thất và kiến trúc.

Nói như vậy, đây không phải là một phong cách tự do. Bạn không thể bố trí một chút của mình, một chút của người khác vào trong phòng theo cách tùy hứng, trông căn phòng lúc này sẽ thực sự hỗn độn. Tự do trong thiết kế và cần đầu tư thời gian để sắp đặt là điểm hấp dẫn nhất của phong cách này nhưng cũng sẽ là khó khăn dành cho bạn.

su-ngau-hung-diem-mang-den-net-dep-cua-phong-cach-noi-that-chiet-trung-2

Sự đối lập theo nguyên tắc

Chính sự kết hợp của nhiều yếu tố, phong cách khác nhau dẫn đến sự đối lập, tương phản nhưng theo một nguyên tắc rõ ràng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hai loại ghế sofa khác nhau hoàn toàn về màu sắc và hình dáng, tuy nhiên chúng sẽ phải tương đồng về kích thước bên ngoài. Có khá nhiều cách tạo nét tương đồng giữa các chi tiết, duy chỉ có tính đối lập là điều dễ nhận ra đầu tiên.

Sự cân bằng

Trong phong cách chiết trung, sử dụng đồ nội thất tuy mang những nét khác biệt về màu sắc , và hình dáng mỗi chi tiết không bị mờ nhạt bởi những chi tiết khác. Nhưng tựu chung lại, nguyên tắc về sự cân bằng là không được phá bỏ. Chúng ta không thể phối hợp một bộ bàn mà chỉ có ba chiếc ghế, hay một cặp đèn mà chỉ một chiếc có bóng.

Tính lặp lại

Sự lặp lại cũng tạo ra nét tương đồng dẫn đến sự cân bằng cần thiết. Lặp lại về màu sắc, hình dáng, hình ảnh, họa tiết… trong thiết kế nội thất chiết trung giúp hình thành nên “nhịp điệu” của phong cách chiết trung.

su-ngau-hung-diem-mang-den-net-dep-cua-phong-cach-noi-that-chiet-trung

Chất liệu sử dụng

Vì là phong cách đề cao sự tự do, phóng khoáng nên chất liệu đồ nội thất được sử dụng trong phong cách triết chung là không giới hạn. Bạn có thể đưa con người của mình vào đồ đạc trong phòng của bạn một cách đầy ngẫu hứng và khoáng đạt.

Màu sắc

Trong một bối cảnh đầy sự tự do và phòng khoáng như căn nhà mang phong cách chiết trung, việc phối hợp màu sắc sẽ là cả một khung trời sáng tạo cho bạn. Đừng ngại ngần, không có qui tắc chung cho công cuộc phối màu của bạn đâu. Vậy nên hãy thể hiện cái tôi của mình, mang đến cho căn phòng của bạn những gam màu sặc sỡ nhất hay đơn giản chỉ là vài màu tối phá cách nhé.

su-ngau-hung-diem-mang-den-net-dep-cua-phong-cach-noi-that-chiet-trung-1

Điểm nhấn

Phong cách chiết trung thể hiện điểm nhấn bởi sự “độc nhất” hoặc khác biệt. Đây cũng có thể là điều khiến cho phong cách nội thất chiết trung đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, bạn có thể trưng bày món đồ có được trong chuyến du lịch như một bức tượng, tấm thảm… trở thành một vật trang trí độc đáo. Tuy vậy, màu sắc cũng có thể làm điểm nhấn trong không gian triết chung.

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết