Quy tắc bài trí không gian giúp căn hộ nhỏ hẹp trở nên rộng rãi

Bạn đang sở hữu một căn hộ nhỏ hẹp và không biết nên làm như thế nào để tạo ra một không gian rộng rãi hơn. Vậy thì bạn nên tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết sau.

>>> Những thiết kế nội thất "tốn tiền vô ích" nhưng lại rất nhiều nhà mắc phải

>>> Làm mới không gian sống với 8 thay đổi nhỏ sau đây

Những điều cần lưu ý khi bài trí không gian cho căn hộ nhỏ

- Đừng tiếc khi vứt đi đồ cũ. Khi bạn mua một món đồ mới thì hãy đừng tiếc vứt đi món đồ cũ, hãy đảm bảo số lượng đồ nội thất của bạn luôn vừa vặn và không dư thừa.

- Hãy mua những món đồ thật sự cần thiết với chất lượng cao. Một món đồ chất lượng sẽ tốt hơn nhiều món đồ nhưng bạn lại mua vào thời giảm giá. Đầu tư vào những thứ có thể sử dụng lâu dài, những thứ đáp ứng đủ những yêu cầu của bạn và những thứ bạn sử dụng thường xuyên để cải thiện cuộc sống, mang lại cho bạn niềm vui.

- Hãy chỉ giữ lại những thứ mình cần. Hãy đảm bảo mọi đồ vật trong nhà bạn đều thiết thực. Khi lên kế hoạch cho một căn nhà nhỏ bé, hãy hỏi mình những món đồ nào bạn thực sự cần, chứ không phải những thứ người khác cần.

quy-tac-bai-tri-khong-gian-giup-can-ho-nho-hep-tro-nen-rong-rai

Chỉ giữ lại những thứ cần dùng, hãy vứt bỏ những đồ đạc không cần thiết

- Lên kế hoạch mua đồ một cách chi tiết. Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần những gì? Hãy lên kế hoạch mà chỉ mua những món đồ đó. Nhà nhỏ nên việc sử dụng nhiều đồ trang trí là không thiết thực. Hãy cân nhắc việc này.

- Tối đa hóa không gian lưu trữ chính là chìa khóa để làm rộng một không gian nhỏ hẹp. Hầu hết các chủ nhà nhỏ đều tận dụng tối đa không gian dưới cầu thang hay mái nhà để cất đồ.

- Nên sử dụng đồ nội thất tích hợp nhiều công năng cho căn hộ nhỏ. Ví dụ như sản phẩm tủ âm sàn, tích hợp công năng của tủ, bàn và giường vào trong cùng một sản phẩm, giúp phòng ngủ nhỏ hẹp của chung cư trở nên rộng rãi.

quy-tac-bai-tri-khong-gian-giup-can-ho-nho-hep-tro-nen-rong-rai-1

Tủ âm sàn - Giải pháp không gian dành cho căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Quy tắc bài trí cho từng phòng trong căn hộ

Phòng khách

Với phòng khách của căn hộ chung cư thì một ghế sofa, 1 bàn nhỏ và kệ ti vi là đủ cho một không gian phòng khách đẹp. Muốn ấn tượng hơn thì hãy chọn những đồ nội thất theo cùng 1 phong cách, gam màu và sự bài trí phù hợp.

quy-tac-bai-tri-khong-gian-giup-can-ho-nho-hep-tro-nen-rong-rai-2

Phòng khách đơn giản mang vẻ đẹp sang trọng, hài hòa

Phòng ngủ

Hãy sử dụng tủ quần áo cao đến trần cho phòng ngủ của bạn. Loại tủ này sẽ chứa được gần như mọi đồ đạc trong phòng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.
Một chiếc giường thông minh với ngăn kéo phía dưới để cất đồ, hoặc một cái hộp như bàn cạnh giường ngủ đều lý tưởng để thêm không gian chứa đồ linh hoạt.

quy-tac-bai-tri-khong-gian-giup-can-ho-nho-hep-tro-nen-rong-rai-3

Phòng ngủ lắp đặt tủ âm sàn

Phòng tắm

Tủ nhà tắm rất lý tưởng với các phòng tắm hẹp, vốn rất khó để bảo quản đồ đạc sạch sẽ. Tránh lắp các tủ treo tường phía trên bồn rửa vì chúng khiến các bức tường như xích lại gần nhau hơn và khiến không gian có cảm giác ngột ngạt. Tủ đặt dưới chậu rửa phù hợp để bạn giấu những món đồ không đẹp và dễ dàng sử dụng trong khi giữ khoảng cách với tường.

Phòng bếp

Nếu nhà bếp nhỏ, phía trên bề mặt nấu nướng nên lắp kệ/giá để đồ hơn là các tủ nhiều ngăn, nhằm tạo cảm giác thoáng đãng và cũng dễ lấy đồ hơn.
Khoảng không từ mái kệ/tủ đến trần nhà thường bị bỏ phí, nếu bạn làm tủ/kệ cao đến trần nhà sẽ loại bỏ điều này. Nên để các đồ dùng phía trên bề mặt nấu ăn cao để tối đa hóa không gian nấu nướng.

Nguồn: Sưu tầm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết