Phong cách nội thất chiết trung – Điểm nhấn phức tạp trong sự đơn giản

Phong cách nội thất chiết trung tập trung vào sự sáng tạo, góp nhặt và phối hợp những yếu tố người thiết kế yêu thích, tạo nên cái tôi của con người từ chính những vật dụng, màu sắc mà họ tạo nên. Với các chuyên gia trong giới nội thất hiện nay có lẽ không ai còn xa lạ gì với phong cách nội thất đại diện cho sự bình đẳng, không theo một chuẩn mực nhất định theo mô tuýp trước nay: phong cách nội thất chiết trung.

Phong cách nội thất chiết trung là gì?

Phong cách chiết trung là gì? Phong cách chiết trung (Eclectic) đang trở thành xu hướng được các gia chủ vô cùng yêu thích. Phong cách chiết trung hay Eclectic là phong cách kết hợp, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa phong cách phương Đông với phương Tây, giữa sự đơn giản và sang trọng và giữa sự khoa trương với khiêm tốn,…

=>> 10 mẹo đơn giản giúp căn nhà của bạn luôn mát mẻ, dễ chịu

=>> 7 ý tưởng trang trí giúp phòng khách trở nên sang trọng

Phong cách này khuyến khích mọi người sử dụng những yếu tố mà họ thích, đề cao thẩm mỹ cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do trong mọi vật liệu, hình dáng, kết hợp nhưng không phải là “tạo ra một mớ hỗn độn”. Cũng giống như thiết kế nội thất phòng họp phải làm sao vừa tăng tính sáng tạo với những đề xuất mới nhưng cũng phải vừa thật chuyên nghiệp và khoa học. Đó là sự pha trộn của những phong cách cũ và mới, giữa sự phô trương nhưng lại đơn giản và là sự kết hợp của cả phương Đông và phương Tây. Chiết trung tập trung vào sự sáng tạo, góp nhặt và phối hợp những yếu tố người thiết kế yêu thích, tạo nên cái tôi của con người từ chính những vật dụng, màu sắc mà họ tạo nên.

phong-cach-noi-that-chiet-trung

Phong cách nội thất chiết trung (Eclectic) đang trở thành xu hướng

Nói như thế không có nghĩa đây là một phong cách tự do, bạn không thể kết hợp một cách lộn xộn phong cách của mình, một chút của người khác, trông căn phòng sẽ thật sự trở nên hỗn độn. Vì thế tự do trong thiết kế nhưng cũng cần điểm nhấn và sự khoa học, thật sự là một sự khó khăn cho bạn.

Phong cách nội thất chiết trung: nền đơn giản – tạo điểm nhấn

Phong cách nội thất chiếu trung sử dụng một phông nền đơn giản: tức phông nền có sự đồng nhất về màu sắc, hoa văn, hoặc vật liệu…sẽ dễ dàng cho bạn mang vào những màu sắc cá tính mà không sợ sự xung đột giữa chúng. Bạn có thể chọn biện pháp an toàn là sử dụng tường màu trắng cho không gian chiết trung. Nhưng đôi khi nó lại mang đến sự đơn điệu, hãy thử dùng màu sắc khác như những màu đã có trong phòng, làm điểm nhấn cho một mảng tường hoặc trần nhà.

Được đặc trưng bởi nhiều yếu tố độc đáo, nổi bật, nhưng đứng cạnh nhau các yếu tố tự nó xung đột, kiềm hãm lẫn nhau. Vì vậy rất cần thiết một điểm nhấn cho toàn bộ không gian nội thất, đó có thể là một vật trang trí khác biệt, hoặc món đồ có được trong chuyến du lịch, hay cũng có thể sử dụng màu sắc để làm điểm nhấn cho không gian.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-1

Phong cách nội thất chiếu trung sử dụng một phông nền đơn giản

Trong phong cách chiết trung, bạn có thể tùy hứng sử dụng các đồ nội thất cổ điển, hay hiện đại và kết hợp chúng với nhau, miễn sao bạn thích thú với ý tưởng của mình và thấy nó hợp lý.

Phong cách thiết kế chiết trung thể hiện nguồn cảm hứng và ý tưởng nhờ vào sự tự do sáng tạo trong việc kết hợp mang tính ngẫu hứng. Mặc dù vậy, đã từng có thời kì phong cách này bị chỉ trích vì chỉ mang tính phong trào. Nhưng chính sự đổi mới và phát triển trong những giai đoạn tiếp theo đã tạo nên những bước tiến có ý nghĩa lịch sử khiến phong cách chiết trung không còn là xu hướng mà là một phong cách thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là kiến trúc và trang trí nội thất.

Công ty Trang trí nội thất An Duy - An Duy Interior

Tel/Fax: 043 719 4337
Hotline: 0912001488
Showroom1: 19 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Showroom 2: 4 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết