vi  en

Màu sắc mang ý nghĩa gì trong thiết kế nội thất?

Trong thiết kế nội thất, màu sắc là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và sự hài hòa của thiết kế đó. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng màu sắc trong thiết kế nội thất qua bài viết sau đây.

>>> Tổng hợp 8 phong cách nội thất thịnh hành nhất trên thế giới

>>> Những ý tưởng tạo vẻ đẹp "thời thượng" cho phòng ăn bằng bí quyết kết hợp nội thất

1. Màu xanh lam

Ý nghĩa của màu xanh lam thiết kế nội thất: Màu xanh lam mang đến sự tin tưởng, màu của bầu trời và đại dương. Ý nghĩa của người có mệnh hợp màu xanh lam: tính cách Hòa bình - Ổn định - Bình tĩnh - Chân thành - Toàn vẹn.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that

Nội thất màu xanh lam mang lại sự ôn hòa cho căn phòng

Màu hiếm hoi có sự bàng nhau về tỷ lệ yêu thích của nam giới và nữ giới. Màu được yêu thích nhất để làm bàn chải đánh răngCon người dễ tưởng tượng hơn trong căn phòng màu xanh.

2. Gam màu vàng

Ý nghĩa trong thiết kế nội thất: Ánh màu ánh vàng mang đến sự lạc quan, giác ngộ và hạnh phúc. Shade của màu vàng (pha thêm đen) mang ý nghĩa lời hứa. Ý nghĩa của người có mệnh hợp màu vàng: Vui vẻ - Thân thiện - Trí tuệ - Ấm áp - Chú ý.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that-1

Thiết kế không gian màu vàng tươi mới, sinh động

Thế kỷ thứ 10 ở Pháp, nhà của những người phản bội và phạm tội thì ngoài cửa sơn màu vàng. Văn hóa Hy lạp coi màu vàng là sự buồn chán, nhưng tại văn hóa Pháp lại coi màu vàng là sự ghen tỵ Tâm lý học lại cho rằng màu vàng là màu hạnh phúc nhất trong phổ màu.

3. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây chiếm nhiểu không gian của phổ màu mà mắt người nhìn thấy được nó là màu được yêu thích thứ hai sau màu xanh dương. Đây là màu phổ biến nhất trong tự nhiên, nó cũng là màu chủ đạo trong nhiều thiết kế nội thất và bạn có thấy màu này xuất hiện mọi nơi. Ý nghĩa: Cuộc sống - Thư giãn - Môi trường - Tươi mới - Sức khỏe.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that-2

Nội thất màu xanh lá cây mới lạ, khỏe khoắn

4. Màu hồng

Màu hồng đó là tuổi trẻ, thú vị, sôi động nó nhiều năng lượng như là màu đỏ. Màu này thường được sử dụng trong phòng ngủ của bé gái. Ý nghĩa đặc trưng cho không gian nội thất: Lãng mạn - Trung thành – Sắc đẹp - Tình yêu - Nhạy cảm.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that-3

Màu hồng dịu dàng cho phòng bé gái

5. Màu đen

Màu đen là màu sắc truyền thống, hợp thời, và đường như có mặt trong bất cứ không gian nào. Ý nghĩa màu đen trong thiết kế nội thất: tinh tế - sức mạnh - huyền bí - hình thức - quỷ dữ.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that-4

Nội thất phòng khách với nhiều mảng màu đen sang trọng, đẳng cấp

6. Màu đỏ

Màu đó là màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu. Rất nổi bật và rực rỡ. Màu đỏ khiến không giạn nội thất sáng bừng dù chỉ là vài điểm trang trí nhỏ. Đối với màu đỏ bạn nên đacwj biệt chú ý kết hợp vì màu sắc khá thu hút ánh nhìn nên nó dễ mang lại cảm giác mỏi mắt, và lấn át không gian. Ý nghĩa trong thiết kế nội thất: Lãng mạn - Trung thành - Sắc đẹp - Tình yêu - Nhạy cảm.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that-5

Màu đỏ mang đến vẻ đẹp thật rực rỡ cho căn phòng

7. Màu trắng

Màu trắng là màu sang chảnh, thuần khiết mang đến sự tinh tế nhất định cho người nhìn. Ý nghĩa của màu trắng trong việc phối đồ nội thất: Mát mẻ - Hy vọng - Tươi sáng - Sạch sẽ - Đơn giản.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that-6

Thiết kế khu vực bàn học cho bé với gam màu trắng nhẹ nhàng

8. Màu xám

Màu xám là màu thông minh, hiểu biết. Ý nghĩa phong thủy: Ổn định - An ninh - cá tính - trưởng thành - Uy quyền. Màu xám nhạt mang đến không gian nội thất phòng khách ưa nhìn, lịch sự.

mau-sac-mang-y-nghia-gi-trong-thiet-ke-noi-that-7

Phòng khách với tone màu xám chủ đạo

9. Màu đỏ tía

Màu đỏ tía là mà mang lại sự tươi mới, bắt mắt người nhìn, là màu khá kén chọn trong nội thất nhưng nó lại mang ý nghĩa nội thất riêng và được khá nhiều gia chủ táo bạo lựa chọn Hoàng gia - Sang trọng - tâm linh - trí tuệ - nhân phẩm.

Nguồn: Sưu tầm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết